Category Archives: cách trị mụn

Mụn đầu đen và cách trị mụn đầu đen

Nguồn gốc

Mụn đầu đen chính là một triệu chứng “biến tướng” của mụn trứng cá. Nó được hình thành khi các lỗ chân lông bị bí, tắc nghẽn khiến bã nhờn và chất dầu kẹt lại. Khi kết hợp với các tế bào chết, bụi bẩn nó tạo thành một “nút” trong lỗ chân lông. Các “nút” này được gọi là mụn trứng cá. Mụn trứng cá này bị  đầu đen do bã nhờn bị oxy hóa bởi không khí nên còn được gọi là mụn trứng cá “mở”. Trong khi đó mụn đầu trắng được gọi là mụn trứng cá “đóng”.

Dấu hiệu nhận biết

Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều ở vùng mũi, hai bên cánh mũi, má và cằm. Bạn sẽ thấy nó ở dưới dạng những đốm đen bé li ti. Và nó khiến da mặt bạn trở nên khô ráp và sần sùi.

Cách đơn giản để ngăn ngừa mụn đầu đen

Luôn tẩy trang thật kĩ và giữ da sạch để tránh tắc nghẽn lỗ chân lông. Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với da của mình. Với những bạn da dầu và da hỗn hợp nên dùng các sản phẩm oil-free.

Mách nhỏ các bạn một cách trị mụn đầu đen tại nhà

Luộc 1-2 quả trứng gà, bóc vỏ trứng khi còn nóng. Bọc quả trứng gà đó trong một chiếc khăn mỏng rồi lăn nó lên khu vực da có mụn đầu đen cho đến khi trứng nguội hẳn. Nhân mụn đầu đen sẽ được hút hết ra ngoài nhờ hơi nóng của trứng, da bạn sẽ mịn và sáng hơn. Nhớ rửa nước lạnh ngay sau đó để se khít lỗ chân lông nhé.

0342883555